Top 3 kiểu bo cổ phù hợp với áo thun đồng phục

Hiện nay, áo thun đồng phục đã có nhiều cải cách linh hoạt thoát khỏi khuôn khổ của áo đồng phục thông thường. Một trong những trang phục mới và phổ biến nhất trong giới văn phòng hiện nay là áo thun đồng phục.

Ưu và nhược điểm của áo thun đồng phục

Ưu điểm

Áo thun đồng phục tạo cảm giác thoải mái. Người nhân sự phải mang đồng phục trong suốt ngày làm việc, nên trang phục thoải mái sẽ góp phần giúp nhân sự tập trung làm việc và nâng cao hiệu suất công việc.

Áo thun đồng phục phù hợp với nhân sự trẻ, đồng thời thể hiện được sức trẻ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Khác với áo sơ mi, áo thun mang phong cách năng động tươi mới hơn.

Áo thun đồng phục cũng có thể được tận dụng làm trang phục xuống phố, vì kiểu dáng khá phổ biến và thoải mái. Điều này cũng góp phần truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp đến với rộng rãi khách hàng.

Áo thun đồng phục

Xem thêm: Những mẫu áo thun đồng phục đẹp năm 2023

Nhược điểm

Áo thun đồng phục thường gắn với định kiến không lịch sự khi gặp khách hàng, bởi kiểu dáng này thường được mang đi chơi hơn mang đi làm. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được khắc phục khi may thêm với cổ bẻ.

Hiểu được điều đó, ở phần tiếp theo của bài viết này, đồng phục Tú Art xin giới thiệu với quý khách hàng 3 loại bo cổ thông thường nhất phù hơp với áo thun đồng phục. 

3 LOẠI BO CỔ PHÙ HỢP VỚI ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Cổ bo dệt

Bo cổ dệt thường được dệt thành hình chữ nhật từ sợi cotton hoặc PE. Sợi được nhuộm màu trước rồi mới dệt. Bo được dệt khá dày dặn và kích thước cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với thân áo. Bo dệt có thể có nhiều họa tiết sọc, hoa văn, hoặc những kiểu dệt khác tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, cổ bo dệt không cần may chân cổ mà sản phẩm vẫn đẹp và cứng cáp.

Xem thêm: Địa chỉ may đồng phục uy tín tại Đà Nẵng

Ưu điểm của loại cổ bo dệt này là may đơn giản, các công đoạn không quá phức tạp so với may cổ áo sơ mi. Nếu đặt dệt với số lượng lớn thì tiết kiệm chi phí đang kể nên được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn may áo đồng phục. 

Áo thun đồng phục

Cổ sơ mi

Cổ sơ mi là lá cổ được may từ vải được ép keo để may vào thân áo. Cổ sơ mi không có chân cổ nên khó đứng thẳng, tuy nhiên đây cũng là điểm tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng cho chiếc áo đồng phục. 

Ưu điểm của cổ sơ mi là không có sự lệch màu giữa màu cổ áo và màu thân áo. Bên cạnh đó, cổ sơ mi cũng có độ bền cao hơn cổ dệt.

Áo thun đồng phục

Cổ tròn borip

Cổ tròn borip là phần cổ được khoét tròn với những đường bo gân nổi lên bề mặt. Áo thun đồng phục cổ tròn được ưa chuộng trong các chuyến teambuilding hay các hoạt động ngoài trời bởi sự thoải mái, gọn nhẹ. Các doanh nghiệp trẻ hiện nay cũng thường chọn áo thun cổ tròn làm đồng phục bởi thể hiện được sự năng động, tươi mới. 

Ưu điểm của loại cổ borip là luôn thoáng mát, tạo được sự thông thoáng khi sử dụng vì có sự hỗ trợ của các sợi bông nguyên chất. Bên cạnh đó, khả năng hút ẩm của cổ borip được đánh giá khá tốt, phù hợp sử dụng vào mùa hè, các chuyến teambuilding hoặc làm đồng phục cho những ngành nghề thường xuyên hoạt động ngoài trời. Sự co giãn khá tốt của cổ borip giúp người mặc thoải mái dù có phải mặc trong suốt ngày dài.

Xem thêm: Các lưu ý phối màu đồng phục đẹp

Các kiểu phối màu bo cổ áo thun đồng phục

Bánh xe màu sắc

Phối cùng màu

Đây là cách phối cơ bản nhất khi thân áo và bo cổ áo có cùng một màu. Tuy nhiên, với kiểu phối này, bạn cần so sánh kĩ màu sắc trước khi may vì sợi vải khác nhau có thể khiến tông màu bị lệch nhau. Cũng bởi lí do đó, mà khi phối cùng màu thân áo và bo cổ áo, các nhà may thường chọn bo cổ sơ mi hơn cổ bo dệt. Ngoài ra để tổng thể áo đồng phục không bị nhàm chán, bạn có thể cân nhắc chọn bo có sọc khác màu để làm điểm nhấn.

Áo thun đồng phục

Phối khác màu

Ở kiểu phối này thì thân áo và cổ áo sẽ khác màu nhau. Phổ biến nhất hiện nay là thân áo một màu và cổ áo sẽ trùng với màu của logo doanh nghiệp. Ta có thể dựa vào bảng màu để tìm ra kiểu phối thích hợp: Phối màu đối lập, phối màu tương xứng.. 

Áo thun đồng phục

 

Trên đây là tổng hợp 3 loại bo cổ phổ biến nhất khi làm áo thun đồng phục, cũng như các cách phối màu giữa thân áo và bo cổ áo sao cho phù hợp. Đồng phục Tú Art hi vọng sau bài viết này, bạn đã chọn được bo cổ phù hợp và cách phối màu độc đáo cho áo thun đồng phục của doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *