TOP 3 CÔNG NGHỆ IN PHÙ HỢP VỚI ÁO ĐỒNG PHỤC DOANH NGHIỆP

Áo đồng phục doanh nghiệp là một phần quan trọng thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây là phương tiện giúp người nhân sự tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng và gắn kết với đồng nghiệp. Tuy nhiên, để có được chiếc áo đồng phục thẩm mỹ, ngoài chọn được chất vải chất lượng, bạn còn cần phải sử dụng công nghệ in phù hợp. Cùng đồng phục Tú Art tham khảo những ưu và nhược điểm của những công nghệ in,  trước khi quyết định chọn công nghệ in phù hợp với áo đồng phục doanh nghiệp của bạn nhé.

Công nghệ in lụa trên áo đồng phục

In lụa là một phương pháp truyền thống và phổ biến trong ngành in áo đồng phục doanh nghiệp. In lụa là tên do giới thợ trong nghề đặt ra vì công nghệ này sử dụng bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Thời gian sau đó, khi mà bản lưới lụa được thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại,… thì tên gọi của công nghệ in cũng được mở rộng ra là in lưới.

Ưu điểm:

Dù đã xuất hiện rất lâu trên thị trường in áo đồng phục, nhưng công nghệ in lụa vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay bởi những ưu điểm mà chỉ riêng công nghệ này có

 • Công nghệ in lụa trên áo đồng phục là một trong những công nghệ in có chi phí thấp bởi vì không cần đầu tư máy móc hiện đại. Đối với những công ty có nguồn nhân công lớn thì in lụa là phương án tối ưu chi phí nhất để làm đồng phục.
 • Đối với các áo đồng phục làm từ chất liệu vải thông dụng như: cá sấu poly, cá sấu mè, cotton,…. công nghệ in lụa đều có thể in được. Chất lượng hình ảnh được in trên hầu hết các chất liệu đều vô cùng sắc nét.
 • Công nghệ in lụa sử dụng phương pháp pha màu thủ công nên hầu như các màu của những chi tiết in như: logo, slogan,… trên áo đồng phục đều có thể in được. Nhờ phương pháp pha thủ công, công nghệ in lụa cho khách hàng nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

Xem thêm: Top 5 chất liệu vải đẹp làm đồng phục doanh nghiệp 

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, công nghệ in lụa cũng không thể tránh khỏi có những nhược điểm: 

 • Công nghệ in lụa là phương pháp in thủ công lên áo đồng phục nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn những công nghệ in kĩ thuật số. Bởi vì, công nghệ in lụa không sử dụng được những file ảnh nên đòi hỏi người thiết kế phải chuyển đổi file trước khi in lên áo đồng phục. Ngoài ra mỗi màu in và hình in sẽ sử dụng một khuôn in khác nhau, đây cũng là lí do khiến công nghệ in lụa tốn rất nhiều thời gian thi công trước khi ra thành phẩm.
 • In lụa rất khó in được những hình có hiệu ứng biến sắc, ánh kim hay loang màu. Do đó in lụa chỉ phù hợp với những logo áo đồng phục có màu đơn sắc, không quá cầu kì.

Tuy có những nhược điểm trên, công nghệ in lụa vẫn là lựa chọn tối ưu nhất dành cho áo đồng phục của những công ty có quy mô nhân sự tầm trung. Bên cạnh đó, độ bền hình in của công nghệ này cũng là một điểm cân nhắc cho các doanh nghiệp khi làm áo đồng phục.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ MAY ĐỒNG PHỤC UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Công nghệ in chuyển nhiệt là một phương pháp in ấn sử dụng nhiệt độ và áp suất để chuyển hình ảnh từ giấy hoặc màng chuyển nhiệt lên bề mặt áo đồng phục. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in này.

Ưu điểm:

 • Công nghệ in chuyển nhiệt cho phép biến hóa mọi hiệu ứng hình in lên áo đồng phục. Các doanh nghiệp có áo đồng phục nhiều chi tiết màu cầu kì thì đây là công nghệ in phù hợp nhất.
 • Công nghệ in chuyển nhiệt in chìm hình trên chất liệu vải áo đồng phục nên giữ màu rất tốt, nhiệt độ màu in chuẩn xác làm cho sản phẩm bền màu, ít bong tróc và thấm nước.
 • Công nghệ in chuyển là một trong những công nghệ in được bất kỳ họa tiết, hoa văn lên áo đồng phục của bạn. Ngoài ra, in chuyển nhiệt có khả năng linh động in ở bất kì vị trí nào trên áo đồng phục, thuận tiện cho việc may mặc.

Nhược điểm:

 • Khác với công nghệ in lụa, in chuyển nhiệt chỉ tương thích được trên một số loại vải chịu được nhiệt, hầu như nó chỉ in được trên các loại vải tổng hợp làm từ sợi Poly. Tuy nhiên, sản phẩm áo đồng phục hầu như được làm từ sợi poly, nên đây cũng không phải là nhược điểm quá lớn.
 • Ngoài chất vải thì công nghệ in chuyển nhiệt cũng kén màu áo đồng phục. In chuyển nhiệt thích hợp in trên vải màu trắng hơn. Đối với những màu khác, đặc biệt là vải màu tối, hình in dễ bị nhiễm màu vải, dẫn đến thành phẩm in cuối cùng bị sai lệch màu, không đạt kết quả như mong muốn.

Với những ưu và nhược điểm trên, công nghệ in chuyển nhiệt là một lựa chọn phù hợp khi sản xuất áo đồng phục có hình in nhiều màu, cầu kỳ hiệu ứng. Ngoài ra, đối với một số màu áo đồng phục khó tìm kiếm trên thị trường, thì công nghệ in chuyển nhiệt là giải pháp tối ưu nhất vì ta có thể dùng để in màu lên vải.

Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt
Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: in pet 

Một trong những công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay, không thể không kể đến công nghệ in pet. Công nghệ này sẽ in trực tiếp hình in lên những tấm màng pet, sau đó phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên, rắc bột pet và cuối cùng sử dụng máy ép nhiệt để ép dính hình in lên áo đồng phục.

Ưu điểm: 

 • Sử dụng máy móc hiện đại trong suốt quá trình in, vì vậy hình in lên áo đồng phục sẽ sắc nét hơn các công nghệ in khác. 
 • Tiến độ của in pet nhanh hơn các công nghệ in khác vì không trải qua quá nhiều công đoạn. 
 • Công nghệ in pet cũng in được hầu hết các hiệu ứng hình in, phù hợp với những áo đồng phục có logo, slogan được thiết kế cầu kì.
 • Có thể in riêng lẻ nên đối với những công ty cần làm áo đồng phục bổ sung số lượng ít thì đây là phương pháp in tối ưu chi phí nhất.
Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: in pet giúp hình ảnh sắc nét hơn
Công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp: in pet giúp hình ảnh sắc nét hơn

Nhược điểm

 • Khả năng chống nhiễm là nhược điểm lớn nhất của công nghệ in pet. Màu hình in sẽ dễ bị pha với nền vải vì vậy màu sắc của thành phẩm hình in cuối cùng dễ bị lệch màu so với yêu cầu. Tuy nhiên, tại đồng phục Tú Art cung cấp chất liệu vải chống nhiễm nên nhược điểm này cũng không còn đáng kể.

Xem thêm: 5+ Lý do bạn nên đặt áo đồng phục tại Tú Art Uniform

So với những công nghệ khác trên thị trường, in pet là công nghệ in áo đồng phục doanh nghiệp được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi có nhiều ưu điểm và ít nhược điểm. Ngoài ra đối với hầu hết những yêu cầu của áo đồng phục, công nghệ in pet có thể đáp ứng tốt với chi phí vô cùng hợp lý.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 công nghệ in áo đồng phục phổ biến hiện nay trên thị trường. Công nghệ in nào cũng sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm của riêng nó. Tùy vào từng mục đích, nhu cầu và ngành nghề, bạn có thể lựa chọn được công nghệ in phù hợp với áo đồng phục cho doanh nghiệp.

Đồng phục Tú Art cung cấp cả ba giải pháp công nghệ in áo đồng phục. Ngoài ra, với đội ngũ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đồng phục Tú Art có thể giúp quý khách hàng dung hòa ưu điểm và nhược điểm của những công nghệ in đồng phục doanh nghiệp trên để có được chiếc áo đồng phục doanh nghiệp hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *